Trầm cảm là căn bệnh đang ngày càng gia tăng ở xã hội hiện đại. Các bạn trẻ, đặc biệt các bạn sinh viên khi rời xa gia đình, bắt đầu đối diện với khó khăn về kinh tế, học hành, tình cảm,….nên không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi và lo lắng.

Để góp phần hạn chế hiện tượng này, các bạn cần có một môi trường sống lành mạnh, vui vẻ. Nhà ở coliving chính là lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho các bạn trẻ.

Thực tế tình trạng trầm cảm ở sinh viên hiện nay

Trầm cảm ở người trẻ diễn ra phổ biến khắp nơi trên thế giới. Nguyên nhân chính là các bạn trẻ không chuẩn bị tốt hành trang trước khi bước vào một môi trường mới. Cảm thấy bế tắc đối với các vấn đề tài chính, học tập và công việc, các mối quan hệ xã hội,…


Nhiều bạn trẻ thường cảm thấy bế tắc, bất lực trong cuộc sống

Ngoài ra căn bệnh này còn đến từ các thói quen sinh hoạt không tốt của bạn như: ít ngủ, ăn uống kém hay không rèn luyện sức khỏe.

Những biểu hiện của bệnh trầm cảm ở các bạn trẻ rất đa dạng

– Bạn  luôn cảm thấy buồn, bất lực và mệt mỏi

– Bạn luôn tự cô lập bản thân dù có ngồi ở trong bất cứ môi trường nào

– Bạn không còn quan tâm đến bạn bè và những điều bạn thích thú trước đây

– Bạn ăn không ngon, ngủ không sâu giấc

– Bạn không thể kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực cho dù có cố gắng như thế nào

– Bạn dễ bị kích động, nóng tính và hay nổi giận bất thường

– Bạn thích uống rượu, bia, hút thuốc lá giải sầu hoặc thực hiện nhiều hành vi liều lĩnh đến tính mạng

Nguy hiểm hơn căn bệnh trầm cảm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tự tử ở người trẻ. Bởi vậy đây là căn bệnh cần được đẩy lùi nhanh chóng

DSL dream house – Nhà ở coliving giúp bạn trẻ sống hạnh phúc và thành công

Nhà ở coliving là mô hình nhà trọ hiện đại trên thế giới. Giúp các bạn trẻ được sống trong không gian tiện ích, cùng nhau chia sẻ chi phí sinh hoạt và sử dụng các dịch vụ chung.

Cũng giống như mô hình nhà ở coliving trên thế giới, DSL dream house mang đến nhiều tiện ích. Giúp các bạn trẻ có chỗ ở lí tưởng với mức chi phí hợp lý.


DSL dream house mang đến môi trường sống vui tươi và bổ ích


Tuy nhiên khi đến với DSL dream house các bạn sẽ được cùng nhau tham gia và rèn luyện những thói quen sống tốt như: tập thể dục buổi sáng, trực nhật theo phân công để giữ môi trường sống sạch sẽ và đọc sách thường xuyên, cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Ngoài ra DSL dream house tạo dựng những cơ hội học tập và phát triển bản thân. Các bạn được tham gia các hoạt động hấp dẫn: CLB Tiếng Anh, CLB kỹ năng mềm, đi tình nguyện,…Bạn sẽ thực sự trở nên tự tin và năng động.

Một môi trường chung, một không gian riêng chính là mô tả chính xác nhất về ngôi nhà ở coliving này.Với một môi trường sống trẻ trung, hiện đại dành cho giới trẻ chắc chắn sẽ luôn mang đến cho bạn một cuộc sống thoải mái bên những người bạn có cùng chí hướng và tính cách.Ngoài ra bạn còn có cơ hội rèn luyện mình để thực sự vững bước trong cuộc sồng.