Sinh viên là nguồn nhân lực quan trọng góp phần vào sự phát triển của đất nước. Họ cần điều kiện sinh hoạt và học tập đảm bảo. Tuy nhiên hiện nay những nhà trọ cho sinh viên không những thiếu mà còn rất xuống cấp, trở thành vấn đề xã hội nan giải.


Phòng trọ hiện đại, văn minh là nhu cầu của đông đảo bạn trẻ

Những tiêu chuẩn nhà trọ cho sinh viên

Hiện nay để nâng cao chất lượng nhà ở cho người có thu nhập thấp, trong đó có sinh viên, các cấp chính quyền đã đưa ra nhiều quy định riêng dành cho nhà trọ như:

– Về thiết kế xây dựng cần đảm bảo. Diện tích tối thiểu 9m2/phòng (không tính diện tích tường xây và gác lửng), diện tích sử dụng bình quân tối thiểu cho 01 người thuê là 3m2/người; trần cao tối thiểu 2,7m; cửa ra vào có chiều rộng lớn hơn hoặc bằng 0,75m.

– Tiêu chí về chất lượng nhà trọ

+ Có đủ ánh sáng chung cho cả phòng; mỗi người thuê có một ổ cắm điện.

+ Có thiết bị phòng chống cháy nổ sử dụng tốt

+ Có dây phơi quần áo ở nơi hợp lý, có giỏ đựng rác ở từng phòng và nơi tập trung rác thải cho toàn khu nhà trọ, nơi xử lý rác thải.

– Tiêu chí về chất lượng đời sống tinh thần

+ Phải có bảng nội quy khu nhà trọ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhà.

+ Không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật; không tàng trữ, mua bán ma túy, chất gây nghiện, các vật phẩm gây cháy nổ (súng đạn, pháo sáng…)

+ Hàng năm chủ nhà tổ chức sinh hoạt văn nghệ thể thao cho người thuê nhà tối thiểu 01 lần (hát karaoke, hát với nhau, chơi cờ tướng, bóng bàn, cầu lông…)

Trên đây là những tiêu chí cơ bản về một nhà trọ đạt tiêu chuẩn hiện đại, văn minh. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ như vậy quả thực không phải điều dễ dàng với mức chi phí không quá lớn phải bỏ ra của các bạn sinh viên.

Mách bạn địa chỉ nhà trọ đạt chuẩn giá rẻ

Với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ tại Hà Nội một không gian sống tốt nhất, công ty cổ phần đào tạo và công nghệ DSL đã đưa mô hình nhà trọ coliving về Việt Nam. Chỉ với 1,3 đến 1,5 triệu đồng, các bạn thực sự có một chỗ ở ưng ý

– Mỗi căn nhà tại dream house đều là nhà nguyên căn, từ 4-6 tầng. Trong đó bên cạnh phòng ngủ còn bố trí nơi để xe, phòng bếp, phòng đọc sách và sân phơi. Nhà có vị trí vô cùng thuận lợi tại các quận trung tâm của thủ

Nhà trọ bố trí đầy đủ cơ sở vật chất như: bàn ghế, nóng lạnh, điều hòa, bếp ga, tủ,…

– Nhà trọ có những nội quy, quy định vô cùng chi tiết. Tại đây các bạn sẽ được cùng nhau tham gia và rèn luyện những thói quen sống tốt như: tập thể dục buổi sáng, trực nhật theo phân công để giữ môi trường sống sạch sẽ, đọc sách thường xuyên và tham gia các hoạt động xã hội: tình nguyện, thể thao,…

– Đồng thời tạo điều kiện để các bạn tham gia các hoạt động phát triển bản thân như: CLB Tiếng Anh, CLB kỹ năng mềm,..nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và kỹ năng trong cuộc sống.

Hi vọng qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để tìm được nhà trọ lý tưởng cho riêng mình.