Nhà trọ đen có lẽ là nỗi ám ảnh nhất đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Tuy nhiên có một vài bí kíp giúp bạn vượt qua được khó khăn đấy đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Nhà trọ đen vốn vẫn phát triển tại hà Nội, đặc biệt sôi động hơn bao giờ hết vào tầm tháng 7,8 khi các tân sinh viên biết điểm thi và bắt đầu đi tìm nhà trọ cho mình. Các đối tượng xấu luôn lợi dụng điểm yếu của các bạn trẻ để trục lợi bất chính bằng nhiều cách thức vô cùng mưu mô và nguy hiểm như:

– Tăng giá dịch vụ điện, nước rất cao. Tình trạng các khu nhà trọ ở Hà Nội thu tiền điện cao hơn giá quy định tới 3-4 lần đang là thực trạng tồn tại nhiều năm nay. Thậm chí dù quy định về bảng giá điện đã được ban hành, nhưng nhiều chủ nhà trọ vẫn vô tư tăng giá tùy ý.

Bi kịch của các bạn trẻ khi ở trong những nhà trọ đen

– Không dừng lại ở việc móc túi  khách hàng thông qua tăng giá tiền điện, nước cao ngất ngưởng, nhiều chủ trọ còn vô tư áp đặt những điều khoản bất lợi cho người trọ, hòng thu lợi về mình.  

Trên thực tế, do sự non nớt và thiếu kinh nghiệm nên hầu hết những hợp đồng cho thuê trọ đều được thỏa thuận bằng miệng. Khi bất trắc gì xảy ra, các bạn trẻ chính là người đầu tiên phải gánh chịu hậu quả.

Bởi vậy hiện nay trên mạng xã hội, các bạn trẻ  truyền tay nhau những danh sách nhà trọ đen tại Hà Nội. Tuy nhiên, đây chỉ là một số lượng nhỏ các nhà trọ đen thôi. Con số thực tế lớn hơn rất nhiều


Danh sách nhà trọ đen được các bạn trẻ truyền tay nhau

Tuy nhiên, tìm kiếm địa chỉ nhà trọ uy tín chính là giải pháp hữu hiệu nhất giải quyết triệt để mọi vấn đề. Với mong muốn mang tới cho các bạn trẻ Việt một không gian sống tuyệt vời, DSL dream house đã mang mô hình nhà ở coliving về Việt Nam. Tất cả phòng trọ đều rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi.


Không gian sinh hoạt chung tại dsl dream house

Đặc biệt khi đến với DSL dream house các bạn trẻ  còn được cùng nhau tham gia và rèn luyện những thói quen sống tốt như: tập thể dục buổi sáng, trực nhật theo phân công để giữ môi trường sống sạch sẽ và đọc sách thường xuyên.Ngoài ra DSL dream house tạo dựng những cơ hội học tập và phát triển bản thân. Các bạn được tham gia các hoạt động hấp dẫn: CLB Tiếng Anh, CLB kỹ năng mềm, đi tình nguyện,…

Điều bất ngờ nhất có lẽ chính là giá thành của phòng trọ. Thực tế để ở trong những phòng trọ dream house bạn chỉ cần bỏ ra 1.300k đến 1.500k, tiền điện nước tính giá nhà dân vô cùng rẻ. Bởi vậy đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ hiện nay

Với những tiêu chí về nhà trọ chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng, dsl dream house chính là bí kíp hoàn hảo nhất giúp bạn tránh xa các nhà trọ đen tại Hà Nội.