HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA!

 Hai ngày cuối tuần với mình thật ý nghĩa, khi cùng chương trình Trao Yêu Thương Đón Nụ Cười. Đến trung tâm dạy nghề từ thiện cho trẻ em khuyết tật Quỳnh Hoa, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội thật vui thật hạnh phúc không chỉ riêng với với một ai mà tất cả các thành viên trong và ngoài DSL Dream House đều có cảm xúc ấy khi đến với các e nhỏ ở trung tâm.

 Nhớ những ngày trước chuẩn bị chương trình, mọi thứ chỉ là dự kiến và dự kiến, nỗi lo lắng nhiều lắm cho chương trình có thực hiện thành công hay không? Nhưng rồi những dự kiến kế hoạch đã được chuẩn bị chu đáo nào là những phần quà, nào là trò chơi, trang trí nào là gói bánh,..tất cả không chỉ là vật chất mà trong đó gửi gắm bao tấm lòng chia sẻ yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn…


Thế là chiều ngày 3/02/2018 cũng đã đến trong niềm vui phấn khởi cùng những cơn gió rét đem theo trái tim ấm áp yêu thương háo hức chờ nhau đi gieo những hạt mầm yêu thương đến với các em khuyết tật ở Quỳnh Hoa. Ở đây các bạn thành viên được tiếp xúc trò chuyện với các em qua những trò chơi sinh hoạt mang đầy niềm vui và tiếng cười , không khí xôn xao, nhộn nhịp không chỉ ở sân chơi mà trong không gian nhà bếp cũng ngập tràn tiếng cười , mỗi bàn tay chung một bàn tay gửi cả tấm lòng vào cả món ăn.

 Điều mà chắc hẳn ai cũng cảm nhận được trong từng ánh mắt , từng nụ cười của các em , nhất là niềm hạnh phúc như lan tỏa đến các thành viên. Bởi khi trao yêu thương sẽ nhận lại nhiều hơn thế , phải không các bạn? Và một cảm xúc thật sâu lắng khi tất cả ngồi quây quần bên những đốm lửa đang cháy rực, thưởng thức những giọng ca thánh thót của các e những ca khúc nói lên niềm tin, hy vọng của các bạn khuyết tật đã chạm đến trái tim của mỗi chúng ta , mỗi cảm xúc khác nhau không thể diễn tả hết bằng lời..” Hãy đứng lên, hãy tiếp bước, hãy cười lên…Dù đời không cho cho ta một hình hài trọn vẹn, nhưng đời cho ta một trái tim dạt dào tình yêu. Đó là tình yêu vào cuộc sống ..”


Dù không nghe được những âm thanh của cuộc sống không thể nhìn thấy màu sắc của của cuộc sống, không thể nói thành lời , những bước chân , bàn tay vụng về, chậm chạp.. Nhưng tất cả đều có ước mơ, hy vọng, một khát vọng sống , học tập và làm việc dù quanh đây vẫn còn bao khó khăn… ấy vậy, nên cần lắm những tấm lòng nhân ái
Những hình ảnh đó đã để lại cho mình một ấn tượng cùng với cảm xúc không thể nói bằng lời, nhưng trong đó đầy lòng thán phục trước nghị lực của các bạn khuyết tật! Các bạn, các em ở đây thật tuyệt vời!


Tối nay, cùng nắm tay nhau nhảy múa, ngồi nghêu ngao hát từng lời trong giai điệu bài hát ” Việt Nam ơi, Niềm tin Chiến thắng, Mẹ yêu,… “
Bạn hỡi hãy cùng chung sức xây đắp nên bao yêu thương. Và đây mái nhà nhân ái – nơi kết nối những tấm lòng. Cho em hy vọng, cho những số phận không may tin vào ngày mai (tin vào tương lai).
Cuộc sống sẽ càng ấm áp nếu ta biết yêu thương nhau. Vì ta là người Việt Nam cần có một tấm lòng. Cho em cuộc đời, cho em nụ cười…và cho yêu thương bay xa..”. Mình mới thấy lời bài hát ý nghĩa biết bao , để ta biết cảm thông, cho nhau niềm tin, chia sẻ yêu thương , nhất là kết nối những trái tim Nhân Ái, cho yêu thương bay xa.
Các bạn ơi! Mình cùng xiết tay nhau, những vòng tay Nhân Ái, hô thật lớn đi nào!
Nhân ái……..đoàn kết
Nhân ái……..tự tin
Nhân ái……..năng động
Nhân ái……. chia sẻ yêu thương
Nhân ái…… cho yêu thương bay xa


Những cảm xúc nhẹ nhàng , niềm vui, hạnh phúc sẽ luôn ở bên ta , tiếp sức ta trong những chương trình thiện nguyện tiếp theo.

Mến chúc các bạn thành viên BTC trong và ngoài DSL nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành công trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống cùng cái tết đầm ấm bên gia đình.

Xem thêm hình tại: https://www.facebook.com/dsl.dreamhouse/posts/1599772923452392