Các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên hay mới tốt nghiệp thường có điều kiện kinh tế không mấy dư giả. Vì vậy các bạn luôn mong muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt một cách tối đa. Nắm được tâm lý đó, hiện nay có rất nhiều kẻ lừa đảo dưới vỏ bọc chủ cho thuê phòng trọ bày ra các chiêu trò tinh vi nhằm trục lợi bất chính, khiến các bạn vô cùng hoang mang

Dưới đây là những dấu hiệu nguy hiểm bạn nên cảnh giác để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Lừa đảo tiền đặt cọc giữ chỗ

Đây là một chiêu thức khá phổ biến. Lần theo các tờ rơi quảng cáo, bạn sẽ được dẫn đến một căn phòng với những điều kiện lí tưởng: rộng rãi, thoáng mát, vệ sinh khép kín, không ở chung chủ,…với giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung. Đa phần bạn sẽ ưng ý ngay từ cái nhìn đầu tiên và chấp nhận đặt cọc trước từ vài trăm đến hàng triệu đồng để giữ chỗ mà không hề có sự cam kết rõ ràng.


Một hình thức lừa đảo tinh vi mà các bạn trẻ thường không chú ý đến

Tuy nhiên khi dọn đến ở bạn mới tá hỏa, chỗ ở không hề giống như quảng cáo trước đó. Tuy nhiên khi bạn phản ứng, không muốn nhận phòng thì sẽ có nguy cơ bị mất tiền đặt cọc hoặc bị chủ cho thuê phòng trọ giằn mặt không thương tiếc.

Tăng chi phí hàng tháng một cách vô lý

Đây là một chiêu trò vô cùng tinh vi, gây khó khăn cho nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Bạn sẽ được chủ trọ hứa hẹn các mức tiền sinh hoạt phí như: giá điện nước, phí vệ sinh,…với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, sau đó vài tuần mức giá này sẽ bị đẩy tăng lên một cách bất thường. Nếu bạn không chấp nhận sẽ phải chuyển đi và sẽ mất tiền cọc nhà ban đầu.

Thực sự hiện nay dịch vụ cho thuê phòng trọ vô cùng nở rộ. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bởi vậy bạn cũng cần phải vô cùng tỉnh táo và cảnh giác. Điều quan trọng nhất chính là :

– Luôn tìm hiểu thật kỹ về chủ trọ trước khi thuê qua người thân, hàng xóm,…Chỉ đặt cọc khi hoàn toàn tin tưởng và yêu cầu được ghi giấy cam kết một cách chi tiết. Đồng thời có thể ghi âm cuộc trao đổi nếu cần thiết.

– Kiểm tra kĩ cơ sở vật chất trước khi nhận phòng: công tơ điện, nước riêng, nhà vệ sinh, chỗ nấu ăn, cửa ra vào, chỗ để xe,…


Một phòng trọ thoáng mát, tiện nghi tại Hà Nội

– Yêu cầu chủ nhà trọ có một bản hợp đồng rõ ràng. Cam kết tất cả về mức chi phí sinh hoạt trong thời gian trọ, không phát sinh các chi phí khác ngoài hợp đồng,…

Để có được phòng trọ ưng ý nhất, tránh những tai họa có thể xảy ra đối với bản thân, hi vọng các bạn sẽ là những cá nhân sáng suốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng đừng quá bi quan. Bên cạnh những góc tối, còn rất nhiều địa chỉ cho thuê phòng trọ uy tín tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

DSL là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đưa mô hình cho thuê phòng trọ kiểu mới co-living vào cuộc sống với mong muốn tạo dựng một môi trường sống và rèn luyện trong mơ dành cho các bạn trẻ. Hiện nay, tại Hà Nội DSl dream house có 8 địa chỉ tại Yên Hòa, Láng Hạ,…với hơn hàng trăm thành viên. Tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về một chỗ ở an toàn, trẻ trung và lành mạnh.