Tìm phòng trọ là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là tại các đô thị lớn trên cả nước như Hà Nội.Hiện nay, với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin bạn hoàn toàn có thể tìm được phòng trọ ưng ý mà không hề tốn quá nhiều công sức.

Cách tìm nhà trọ thông thường

– Tìm kiếm trực tiếp: Trước đây để tìm được một phòng trọ bạn thường tốn khá nhiều công sức đi lòng vòng quanh các ngóc ngách của thành phố để tìm thông tin về những phòng trọ trống, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Việc này có thể tốn của bạn khá nhiều thời gian, có khi cả tuần trời. Đây là việc làm gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt đối với bạn tân sinh viên chưa thông thạo đường xá.


Những quảng cáo cho thuê nhà trọ phổ biến trên phố

– Thông qua môi giới: Đây cũng là một lựa chọn, tuy nhiên bạn sẽ phải đóng một mức phí tương đối cao. Tuy nhiên các bạn cũng nên cảnh giác với những chiêu trò quảng cáo hấp dẫn về nhà trọ đẹp, khang trang nhưng không rõ ràng như: bắt đóng mức phí từ  30 đến 50% tiền tháng đầu, hay bắt bạn đóng phí trước rồi nhận phòng sau, ….thì nguy cơ bạn bị lừa đảo rất cao.

– Ngoài ra, các bạn trẻ còn có thể tìm phòng trọ ưng ý thông qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè. Điều này có thể giúp bạn tìm nhà hiệu quả nhất với sự đảm bảo về giá cả, an ninh,…

Đây là những cách tìm phòng trọ phổ biến. Tuy nhiên tại thời điểm này nó không phải là phương thức tối ưu nhất, được mọi người lựa chọn.

Tìm nhà trọ thời đại công nghệ 4.0 dễ dàng hơn rất nhiều

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ các bạn hoàn toàn có thể tìm được những phòng trọ vô cùng ưng ý mà không tốn quá nhiều công sức.

Với một chiếc điện thoại thông minh hay chiếc máy tính, bạn có thể tìm được nhà trọ ở bất cứ nơi đâu.

Tìm nhà trọ bằng công nghệ hiện đại

Các công cụ tìm kiếm như google hay mạng xã hội facebook đang phát huy vai trò tích cực đối với cuộc sống của bạn.Bạn chỉ cần gõ những thông tin như: phòng trọ bách kinh xây; phòng trọ đường láng; phòng trọ láng hạ,…chắc chắn bạn sẽ nhận được những kết quả về các phòng trọ ngay khu trung tâm, gần các trường đại học, cao đẳng,…lớn của Hà Nội.

Các thông tin về nhà trọ được cập nhật liên tục hàng ngày. Ngoài ra bạn có có thể tận mắt nhìn thấy không gian sinh hoạt  được chủ nhà chụp cận cảnh, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Ngoài ra bạn sẽ có thể chat trực tiếp để có được sự tư vấn nhiệt tình của chủ nhà trọ. Nếu ưng ý bạn chỉ cần đến ký hợp đồng và dọn nhà ngay mà không mất quá nhiều thời gian đi lại.

Thời đại công nghệ 4.0 thực sự mở ra những bước tiến mới trong sự phát triển mọi mặt của đời sông. Việc tìm phòng trọ thông thường hoàn toàn không cần thiết, thay vào đó là sự tiện lợi, nhanh chóng. Hi vọng các bạn trẻ sẽ tìm được nơi ở ưng ý nhất, tạo môi trường thuận lợi cho sinh hoạt và học tập.